">

Phí đường bộ: DN gay gắt đòi Bộ trưởng Thăng đối thoại

Nhiều doanh nghiệp vận tải tại TP.HCM đã yêu cầu được đối thoại với Bộ trưởng Đinh La Thăng về những bất cập của việc thu phí đường bộ hiện nay.

Yêu cầu được đối thoại trực tiếp với Bộ trưởng Đinh La Thăng được nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại TP.HCM nêu lên khá gay gắt tại Hội thảo Phí giao thông đường bộ - thuận lợi và khó khăn của doanh nghiệp vừa diễn ra sáng nay (9/5) tại TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Ngọc Lư, nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP.HCM: “Phải mời đồng chí Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT bớt một ngày vào TP.HCM để nghe các doanh nghiệp vận tải TP.HCM nói về những khó khăn của họ trước ngày phí bảo trì đường bộ được áp dụng”.

Ông Ngô Trọng Diệu, đại diện Công ty TNHH vận tải Tấn Hưng cũng yêu cầu: “Bộ GTVT nên gần gũi với doanh nghiệp vận tải hơn. Bộ trưởng bận thì còn có các Thứ trưởng, các Vụ trưởng. Nên cử đại diện xuống đối thoại với doanh nghiệp để tạo điều kiện cởi mở và công khai về vấn đề thu chi của phí bảo trì đường bộ”.

Đại diện cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa tại TP.HCM, ông Đinh Nam Dinh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hàng hóa TP.HCM cho rằng, nhiều quy định trong Nghị định 18/2012/NĐ-CP về việc thu phí Quỹ Bảo trì đường bộ và Dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định 18 chưa phù hợp với điều kiện thực tế và sẽ gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp vận tải khi thực thi.

Chính vì thế, trước thời điểm ban hành Thông tư hướng dẫn, đề nghị Bộ GTVT và Bộ Tài chính phải công khai đối thoại với người dân, doanh nghiệp và Hiệp hội Vận tải các luận chứng dẫn đến việc chọn phương án thu phí bảo trì đường bộ qua phương tiện mà không chọn thu qua xăng dầu, để thể hiện quyền phản biện, quyền giám sát của người dân và giải tỏa tâm lý cho người đóng phí.

Ông Trần Huy Hiền, Tổng thư ký Hiệp hội Giao nhận kho vận Việt Nam, đại diện đơn vị tổ chức hội thảo cho hay, ban tổ chức đã gửi thư mời tham dự hội thảo đến Bộ GTVT, nhưng sau đó lại nhận được phản hồi không tham dự của cơ quan này.

 

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Vận chuyển hàng hoá trên tuyến Bắc – Trung – Nam:

Các tuyến vận chuyển chính của công ty chúng tôi:
* Hà Nội đi Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sóc Trăng, Cà Mau
*Vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đi Tp HCM và ngược lại
Chúng tôi nhận vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn, hàng lẻ, hàng kết hợp đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng.

2. Vận chuyển hàng hoá từ Hà Nội đi các tỉnh phía bắc và ngược lại: Với đội phương tiện từ 1.25 tấn đến 8 tấn, chúng tôi phục vụ được mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI TRƯỜNG AN
Địa chỉ: Số 21 ngõ 42, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
Văn phòng và kho bãi tại Hà Nội: Bãi xe số 2 - Ngõ 785 Nguyễn Khoái, Hoàng Mai, Hà Nội
Kho bãi tại Đà Nẵng: 223 Trường Trinh, Đà Nẵng
Kho bãi tại HCM: An Phú Đông, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Email: sales@vantaihanghoa.com.vn