">

SGTT.VN - Chủ tịch hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, giá xăng, dầu tăng chắc chắn sẽ kéo theo giá cước vận tải ô tô tăng.

Theo tính toán của Hiệp hội, mức tăng giá xăng, dầu lần này khiến chi phí vận tải tăng khoảng 10% cộng với các chi phí tác động gián tiếp như lãi suất ngân hàng, giá điện,… có thể đẩy giá cước vận tải tăng khoảng 15%. Tuy nhiên, các doanh nghiệp sẽ tính toán, điều chỉnh hợp lý để vừa không ảnh hưởng đến hoạt động vừa giữ khách hàng.

Theo đại diện một số doanh nghiệp taxi ở Hà Nội, ngay trong ngày 24.2, đã ban hành quyết định hỗ trợ bù lỗ cho lái xe tiền xăng phụ trội và họp bàn xem xét tăng giá, dự kiến dao động từ 15% đến 20%. Giám đốc công ty quản lý bến xe Hà Nội, Nguyễn Hoàng Trung cho biết thêm, trong ngày 24.2, chưa nhận được đề xuất tăng giá cước vận tải của các doanh nghiệp, nhưng việc tăng giá trong một vài ngày tới là điều khó tránh.

Chiều 24.2, tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cũng đã hoàn chỉnh xong phương án điều chỉnh giá vé ngồi cứng tàu Thống nhất và ngày mai (25.2) sẽ trình cục Quản lý giá - bộ Tài chính về phương án giá vé này. Theo đó, mức giá cước mới đối với giá vé ngồi cứng tàu khách Thống nhất được điều chỉnh tăng lên 5% (255 đồng/1HK.Km) và dự kiến áp dụng vào ngày 1.4 tới.

Lý giải cho việc điều chỉnh giá vé tàu này, một lãnh đạo của tổng công ty ĐSVN cho biết, mức giá cước mới đối với giá vé ngồi cứng tàu khách Thống nhất tăng thêm 5% là vẫn thấp hơn 2% so mức tăng giá thành vận tải do tăng giá dầu diesel. Mức giá bán này vẫn chưa đủ bù đắp chi phí vận tải tăng.

 

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Vận chuyển hàng hoá trên tuyến Bắc – Trung – Nam:

Các tuyến vận chuyển chính của công ty chúng tôi:
* Hà Nội đi Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sóc Trăng, Cà Mau
*Vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đi Tp HCM và ngược lại
Chúng tôi nhận vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn, hàng lẻ, hàng kết hợp đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng.

2. Vận chuyển hàng hoá từ Hà Nội đi các tỉnh phía bắc và ngược lại: Với đội phương tiện từ 1.25 tấn đến 8 tấn, chúng tôi phục vụ được mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI TRƯỜNG AN
Địa chỉ: Số 21 ngõ 42, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
Văn phòng và kho bãi tại Hà Nội: Bãi xe số 2 - Ngõ 785 Nguyễn Khoái, Hoàng Mai, Hà Nội
Kho bãi tại Đà Nẵng: 223 Trường Trinh, Đà Nẵng
Kho bãi tại HCM: An Phú Đông, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Email: sales@vantaihanghoa.com.vn